Ưu, nhược điểm của các đồ nội thất từ gỗ công nghiệp

Hiện nay, rất nhiều gia chủ đã lựa chọn vật liệu chính cho không gian nội thất nhà mình đó chính là gỗ. Gỗ là một chất liệu truyền thống, vừa mang giá trị tinh thần, vừa mang giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên hiện nay, thay vì gỗ tự nhiên thì khá nhiều người lại yêu thích lựa chọn bởi giá gỗ ép công nghiệp rất hợp lý. Để dễ hiểu hơn về điều này, dưới đây sẽ là thông tin cơ bản nhất về ưu, nhược điểm của các đồ nội thất từ gỗ công nghiệp. 

Ưu điểm của đồ nội thất từ gỗ công nghiệp

Với sự khan hiếm của gỗ tự nhiên cùng những lý do khác mà nhiều người đã lựa chọn cho không gian sống của mình các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp thay vì từ gỗ tự nhiên. Và khi sử dụng nội thất từ gỗ công nghiệp thì gia chủ sẽ nhận thấy ngay được những ưu điểm dưới đây:

Khả năng kháng nước tốt

đồ nội thất từ gỗ công nghiệp 1

Vệ sinh tiện lợi hơn khi sử dụng gỗ công nghiệp

Do được phủ phim ở trên cho nên các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp có khả năng kháng nước cao. Gia chủ khi sử dụng hoàn toàn không còn phải quá lo lắng về vấn đề vệ sinh cũng như về tình trạng bong rộp do nước.

Ít bị cong vênh

Thông thường, đối với gỗ tự nhiên khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết thường sẽ xuất hiện tình trạng cong vênh. Nhưng đối với gỗ công nghiệp thì hoàn toàn không xảy ra tình trạng này, nó dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết, cực kỳ ít bị cong vênh hay co ngót. 

đồ nội thất từ gỗ công nghiệp 2

Gỗ công nghiệp với sự đa dạng về màu sắc

Sự đa dạng về màu sắc

Màu sắc có thể nói là ưu điểm vượt trội mà các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp mang lại. Bên cạnh việc có thể tạo được những đường vân gỗ tương tự như những vân gỗ tự nhiên thì màu sắc của gỗ công nghiệp cũng vô cùng đa dạng. Điều này giúp cho gia chủ có thể thoải mái lựa chọn được những tông màu phù hợp với sở thích, cung mệnh của mình. 

Giá thành rẻ

So với gỗ tự nhiên thì giá thành của gỗ công nghiệp thường rẻ hơn rất nhiều. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất vì sao mà nhiều gia chủ lựa chọn nội thất từ gỗ công nghiệp. Đây  sẽ là một sự lựa chọn giúp cân bằng kinh phí một cách tối ưu nhất. 

Nhược điểm của đồ nội thất từ gỗ công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm thì những sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp cũng gặp phải một số nhược điểm khó khắc phục, cụ thể như sau:

đồ nội thất từ gỗ công nghiệp 3

Nhược điểm của đồ nội thất gỗ công nghiệp

Độ bền kém hơn

Rõ ràng xét về độ bền của gỗ công nghiệp thì nội thất từ gỗ công nghiệp sẽ không thể so sánh được với các sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên. Nội thất từ gỗ tự nhiên thường có tuổi thọ rất cao, thậm chí là trọn đời. Tuy nhiên đối với gỗ công nghiệp thì sau một khoảng thời gian sử dụng nó sẽ bắt đầu phai màu và bị bóc tách các lớp gỗ ra. 

Một khi đã hư hỏng thì khó có thể khắc phục

Giá trị tái tạo sử dụng của gỗ công nghiệp dường như là điều rất khó. Một khi đã hư hỏng thì các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp sẽ chỉ có giải pháp duy nhất đó chính là chấp nhận tình trạng đó hoặc là thay mới bằng những sản phẩm khác. 

Như vậy, trên đây chính là tổng hợp đầy đủ những thông tin cơ bản về ưu, nhược điểm của các đồ nội thất từ gỗ công nghiệp. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những quyết định phù hợp nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ tới xưởng gỗ công nghiệp tại hà nội Nội thất Fuhome theo số điện thoại hotline: 0964985668 – 0981025173.

Leave a Reply