Chia sẻ các ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên

Chắc chắn khi nhắc đến thi công nội thất bằng gỗ tự nhiên chúng ta thường nghĩ đến sự chắc chắn, sang trọng và đẳng cấp đúng không? Lý do khá đơn giản bởi vì nội thất gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn và có độ bền rất nhiều lần so với nội thất gỗ công nghiệp hiện nay.

Gỗ tự nhiên luôn mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ

Gỗ tự nhiên luôn mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ

Chia sẻ các ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên

Cảm giác sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất trong căn nhà luôn giúp chúng ta cảm thấy sự mộc mạc và vô cùng thân thiện. Vẻ đẹp của chất liệu gỗ tự nhiên được tạo ra nhờ đặc tính thứ tư của nó: đường vân và màu sắc. Màu sắc ấm cúng cùng với những vân gỗ khác biệt, tạo nên nét đặc trưng của riêng, khác hẳn so với gỗ công nghiệp đang có trên thị trường.

Ngoài ra, cũng do sự khác nhau về vùng đất trồng mà màu sắc và vân gỗ cũng có sự khác biệt nhau nữa đấy. Mỗi loại cây sẽ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau thì khác nhau, thậm chí, có thể trong cùng một khu vực nhưng không giống nhau. Chính điều này đã mang đến giá trị riêng cho các sản phẩm nội thất gỗ.

Các ưu điểm nổi bật nhất của gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ các cây trồng trong rừng, fđó có thể là rừng nhân tạo do con người gây dựng lên hoặc rừng tự nhiên mà không phải qua giai đoạn chế biến như gỗ công nghiệp.

Các vẫn gỗ tự nhiên chính là điểm khác biệt lớn nhất so với gỗ công nghiệp

Các vẫn gỗ tự nhiên chính là điểm khác biệt lớn nhất so với gỗ công nghiệp

Những loại cây thường dùng để khai thác lấy gỗ tự nhiên để thi công nội thất thường là những cây lấy gỗ hoặc cây lấy tinh dầu, lấy quả, lấy nhựa… Tóm lại là những cây có chung một đặc điểm: thân chắc, cứng sẽ sử dụng để sản xuất gỗ.

Sau khi khai thác từ rừng về, những cây gỗ này sẽ phải trải qua các bước xử lý công nghiệp cơ bản như: cắt, xẻ, sấy, tẩm,…. để tạo ra những nguyên liệu gỗ tự nhiên hay dùng trong lĩnh vực thi công và thiết kế nội thất.

Gỗ tự nhiên có 4 đặc tính nổi bật mà không phải ai cũng biết đó là:

– Tính dẻo dai

Nhờ có tính liên kết cao mà khả năng dẻo dai của gỗ tự nhiên cũng rất lớn, mức độ chống chịu lực cao.

– Tính liên kết

Do là gỗ nguyên bản trải qua hàng chục năm hình thành nên tính liên kết trong gỗ tự nhiên luôn đảm bảo chất lượng đảm bảo nhất.

Do có tính liên kết chặt chẽ nên gỗ tự nhiên luôn đảm bảo độ bền rất cao

Do có tính liên kết chặt chẽ nên gỗ tự nhiên luôn đảm bảo độ bền rất cao

– Đường vân đẹp đặc trưng

Đặc tính tạo nên chất lượng và đặc trưng riêng của gỗ tự nhiên mà không loại gỗ công nghiệp nào có được. Tùy vào từng loại mà đường vân, màu sắc cũng khác nhau, vô cùng phong phú, đa dạng.

– Tính giãn nở

Đây được cho là nhược điểm duy nhất của gỗ tự nhiên mà không ai thích đó là tính giản nở.. Khi gặp điều kiện thời tiết khác nhau, nội thất gỗ tự nhiên cũng bị co giãn theo: nóng nở ra, lạnh co lại. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi đóng mở cánh cửa nhà bạn mỗi kho thời tiết thay đổi nhé!

Leave a Reply