TOP 5 lưu ý đối với phong thủy nhà phòng bếp

Việc sắp xếp bố trí phong thủy phòng bếp khi thiết kế thi công nội thất chung cư là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không tính toán hợp lý sẽ khiến cho căn nhà của mình bị mất cân đối không có tính hài hòa thẩm mỹ.

Những lưu ý đối với phong thủy nhà phòng bếp mà bạn nên biết

Lựa chọn bàn ăn

Theo phong cách truyền thống mà nhiều người hay lựa chọn hiện nay thì bàn tròn , người ta thường lựa chọn bàn ăn hình tròn, để biểu thị sự sum họp. Ngoài ra thì lựa chọn bàn chữ nhật hoặc elip, đặc biệt không nên chọn bàn ăn có góc nhọn hoặc hình bình hành. Bàn ăn không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ.

Nên lựa chọn bàn hình tròn trong phong thủy nhà bếp nhé

Nên lựa chọn bàn hình tròn trong phong thủy nhà bếp nhé

Theo yếu tố phong thủy thì không được đặt bàn ăn ở dưới xà ngang vì nó sẽ mang đến cho gia chủ sự bất minh, nhân khẩu hao hụt. Nếu diện tích hẹp mà không còn vị trí nào khác thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp phía dưới xà ngang với ý nghĩa quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp

Bạn nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa vì gió sẽ thổi vào bếp từ cửa này, đặc biệt không nên đặt tủ bếp ở cạnh cửa sổ vào vì gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi ga còn gây độc hại cho người. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Không nên đặt bếp nấu ăn ở giữa hai vật dụng chứa nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Phòng bếp là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo sự thông thoáng.

Vị trí đặt bồn rửa bát

Trong thiết kế nội thất phòng bếp chung cư khi đặt bồn rửa bát không nên đặt cạnh bếp nấu ăn cũng như đặt đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu. Theo thuật phong thủy thì bạn nên thực hiện nguyên tắc hình tam giác bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải và hợp lý để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.

TOP 5 lưu ý đối với phong thủy nhà phòng bếp

Lựa chọn cách bố trí sắp xếp phòng bếp một cách hợp lý

Vị trí đặt thùng gạo

Thùng gạo thường đặt kín đáo trong các ngăn tủ ngay ở dưới bếp. Bạn nên thùng gạo nó tại nơi kín đáo như ở hướng tây nam hay đông bắc của bếp và được kê lên cao để chống ẩm. Tránh đặt nó ở hướng đông và đặt quá cao.

Vị trí đặt tủ lạnh

Theo quan điểm được nhiều người có kinh nghiệm thì cách đặt tủ lạnh hợp lý nhất là nên đặt nó ở hướng lành (bắc, đông nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục với tần suất lớn. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động gây rối.

Hy vọng với những chia sẻ về thiết kế nội thất phong thủy nhà bếp trên đây sẽ giúp cho bạn thiết kế được không gian bếp đẹp thẩm mỹ và hợp với mình nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp được nhiều người lựa chọn ở đây nhé.

Leave a Reply