TOP 5 điều cần biết khi thiết kế căn hộ chung cư

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư và đang có dự định muốn thiết kế nội thất cho căn nhà thân yêu của mình, nhưng chưa tìm được ra phương án thiết kế sao cho hợp lý. Hãy để các kỹ sư tại Nội thất Fuhome giúp bạn giải đáp thắc mắc đang gặp phải về thiết kế căn hộ chung cư này nhé!

Những điều cần biết khi thiết kế căn hộ chung cư

Những điều cần biết khi thiết kế căn hộ chung cư

TOP 5 điều cần biết khi thiết kế căn hộ chung

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất giúp căn hộ của bạn trở nên đẹp và hiện đại nhất. Vì hầu hết các căn hộ chung cư đều không có diện tích quá lớn cho nên việc lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhàng với màu trắng hoặc vàng nhạt sẽ làm không gian căn hộ của bạn trở lên hài hòa đẹp hiện đại.

Ngoài ra, nếu có thể tận dụng được tối đa ánh sang tự nhiên sẽ giúp căn nhà trở nên thống thoáng hơn.

Tính đồng bộ giữa các đồ nội thất

Đây là điều quan trọng thứ 2 trong thiết kế căn hộ chung cư. Chính vì thế khi bạn chọn lựa các đồ nội thất cần xem chúng có đồng bộ với các vật dụng khác và màu sơn nhà không nhé.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc ốp sàn tương đồng với màu sắc của các sản phẩm nội thất trang trí trong căn hộ để tạo lên sự hài hòa trong không gian và làm nới rộng không gian trong căn hộ

Chú ý đến màu sắc

Việc lựa chọn đúng màu sắc các vật dụng nội thất trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư là điều vô cùng quan trọng. Đối với căn hộ có diện tích không quá lớn thì tuyệt đối không nên sử dụng những gam màu tối, màu sặc sỡ bởi điều này sẽ làm không gian bị bó hẹp lại. Mà thay vào đó bạn hãy lựa chọn những tone màu sáng nhẹ nhàng để sử dụng, như màu sơn tường bạn có thể lựa chọn các tone màu sáng nhẹ nhàng. Một số màu sắc mà bạn có thể tham khảo như: màu trắng, màu kem, màu ghi sáng, màu bạc khà sẽ giúp nới rộng được không gian trong căn hộ của bạn đấy.

Những điều cần biết khi thiết kế căn hộ chung cư 2

Lựa chọn nhưng gam màu nhẹ nhàng với nhưng căn hộ có diện tích nhỏ

Tham khảo thêm phương pháp thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp – phong cách nhất

Hạn chế sử dụng vách ngăn tường

Trong căn hộ chung cư thường có không gian chật hẹp nên việc sử dụng vách ngăn tường sẽ làm không gian trở lê bí và chật trội hơn. Đặc biệt đối với những căn hộ chung cư 56m2, 45m2,…có diện tích nhỏ bạn không nên sử dụng vách ngăn mà thay vào đó nên sử dụng các sản phẩm như kệ sách, vách ngăn để phân chia.

Đơn gian hóa phương án thiết kế

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích eo hẹp thì bạn không nên sử dụng các vật dụng trang trí quá rườm rà bởi sẽ làm tốn rất nhiều không gian và diện tích. Đặc biệt trong phòng khách không nên lựa chọn các đồ nội thất có kích thước quá lớn bởi sẽ làm không gian căn nhà chật hẹp hơn. Mà chỉ nên lựa chọn những vật dụng trang trí đơn giản tao nhã để giúp cho căn hộ của mình trở lên thoáng đep hơn

Leave a Reply