Tổng hợp 6 sai lầm khi thiết kế nhà bếp

Nhà bếp là nơi tạo ra sự ấm cúng cho ngôi nhà của bạn vì vậy việc thiết kế nhà bếp cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà của bạn để tạo một không gian nội thất cho nhà đẹp. Nhưng thực tế với những người chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ không biết các bố trí như thế nào cho hợp lý. Dưới đây là 6 sai lầm khi thiết kế nhà bếp mà bạn nên xem qua trước khi áp dụng vào ngôi nhà của mình nhé!

Sắp xếp thiết kế nhà bếp hợp lý giúp không gian rộng thoải mái hơn

Sắp xếp thiết kế nhà bếp hợp lý giúp không gian rộng thoải mái hơn

6 sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế nhà bếp trong ngôi nhà của bạn

1. Sử dụng nội thất trong nhà bếp có bề mặt bóng

Đồ nội thất có bề mặt bóng loáng thường dễ bắt bẩn và dĩ nhiên bạn phải phải vệ sinh thường xuyên để giữ cái nhìn sạch sẽ cho căn phòng. Vì vậy việc lựa chọn này không thuộc vào diện có thể sử dụng trong nhà bếp vốn dĩ đã ngập tràn dầu mỡ. Nếu bạn không có thời gian vệ sinh phòng bếp thường xuyên thì hãy tạm biệt ngay với thiết kế dạng này nhé.

2. Sử dụng tông màu không hợp lý

Đặc biệt lưu ý bạn không nên sử dụng tủ bếp có thiết kế kiểu dáng mẫu mã là đường thẳng dọc, vì  điều này sẽ làm không gian nhà bếp trở nên bé lại. Cùng với đó nếu sử dụng màu tường trầm nóng sẽ làm cho không khí ngột ngạt hơn.

Thay vì sử dụng mẫu thiết kế nhà bếp như vậy, bạn hãy chọn mẫu tủ bếp ngang với các ngăn kéo tủ lớn sẽ ăn gian được diện tích phòng, đi kèm là màu tường sáng và ít đồ trang trí gắn kệ tường là ổn.\

Xem thêm một số phương án thiết kế nội thất chung cư mà bạn nên biết giúp căn nhà thêm đẹp.

3. Bố trí quá nhiều vật dụng tạo cảm giác không ưa nhìn

Nhiều người dùng hiện nay thường có thói quen nhét đồ đạc, hay đồ nội thất trong phòng bếp trước tủ lạnh. Điều đó là không hợp lý vì vậy bạn nên tập thói quen làm thoáng không gian bằng việc sắp xếp gọn gàng, thứ tự đồ đạc nhé. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ, rồi xếp chúng xít lại với nhau, trông sẽ cực rối mắt và mất mĩ quan.

Thiết kế nhà bếp hợp lý gọn gàng ngăn nắp

4. Sử dụng kệ tủ của kéo

Với những ngăn tủ bếp bình thường được làm theo mẫu thiết kế của bạn thì chắc chắn là chúng đã cố định rồi. Nhưng bạn nghĩ sao về một ngăn tủ được kéo linh động. Điều này sẽ giúp bạn tha hồ nhét đồ đạc mà chỉ cần kéo ra đơn giản, chứ không cần mất thời gian thật lâu cúi xuống tìm như trước kia nữa.

5. Chọn bàn ăn lớn trong khi bếp lại có không gian nhỏ

Đừng có cố tối ưu hóa không gian phòng bếp bằng một bàn ăn lớn khi diện tích của phòng bếp không cho phép. Hãy cứ sử dụng những mẫu bàn ăn nhỏ, linh động và đa chức năng đi kèm còn tốt hơn nhiều lần.

6. Chọn lọa tủ không phù hợp trong thiết kế nhà bếp

Lỗi thiết kế cơ bản của nhiều phòng bếp trong gia đình chính là chọn tủ nhỏ hơn so với không gian. Điều này vô tình kéo nhỏ phòng bếp của bạn lại so với diện tích thật sự của nó. Chắc chắn đây không phải một giải pháp hiệu quả. Và bạn cũng nên tránh điều ngược lại, chọn một tủ lớn cho một nhà bếp nhỏ nhé.

Trên đây là tổng hợp 6 sai lầm trong thiết kế nội thất ở vi trí căn bếp thường gặp phải ở nhiều căn hộ gia đình hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho mọi người trong việc thiết kế thi công nhà bếp. Mọi thắc mắc liên quan đến thiết kế nhà bếp bạn có thể liên hệ ngay xưởng gỗ công nghiệp – Nội thất Fuhome tại:

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170
+ Email: noithatfuhome@gmail.com

Leave a Reply