Thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2

Khi bạn bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 có rất nhiều điều cần phải lưu tâm. Nếu không muốn căn hộ của mình trở thành một mơ hỗn độn khi không có được sự cân đối và hài hòa giữa các món đồ nội thất cũng như màu sắc tổng thể của căn nhà.

Khi thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 cần lưu ý điều gì

Để có được một thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 đẹp có tính thẩm mỹ cao cũng như đáp ứng được chính xác ý tưởng mà mình đề ra bạn đầu .Trước tiên bạn cần có được đánh giá thực tế về tổng quan căn nhà như: diện tích, màu sắc, các món đồ nội thất, các bố trí sắp xếp, cũng như đảm bảo tối đa công năng sử dụng của những đồ dùng mà mình có ý định trang bị cho ngôi nhà.  Đặc biệt lưu ý khi lựa chọn màu sắc bạn cần đạt được sự hòa về mặt không gian, về lứa tuổi và sở thích, cũng như xu hướng về màu sắc của gia đình để đảm bảo cân bằng về ngũ hành và âm – dương hoàn chỉnh.

thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2

Tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng những món đồ trang trí bắt mắt

Tạo điểm nhấn cho căn nhà

Cho dù bạn sử dụng màu sắc trang trí nào hay những món đồ nội thất đắt tiền thì cũng nên chú ý tới việc tạo điểm nhấn cho căn hộ nhà ở. Bởi nó sẽ làm tránh đi sự đơn điệu và nhàm chán trong không gian. Những điểm nhấn đem lại sự tinh tế cho căn phòng.

việc sắp xếp những món đồ nội thất cũng nên có sự tính toán kỹ lưỡng có như vậy mới giúp căn phòng của bạn trở nên mời gọi và thu hút sự chú ý hơn nếu bạn tạo được điểm nhấn và biết cách sắp xếp nội thất, đồ trang trí xung quanh điểm nhấn đó.

Nếu như trong phòng chưa có điểm đặc biệt  gì về kiến trúc, thì đồ dùng nội thất lớn nhất trong phòng sẽ mặc nhiên trở thành nơi thu hút ánh mắt nhiều nhất. Lựa chọn một số món đồ nội thất trang trí bắt mắt, những màu sắc ấn tượng hay những hoa văn độc đáo đều có tác dụng  mời  gọi thị  giác. Vì  vậy, hãy tự tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng việc hướng sự chú ý đến những tác phẩm nghệ thuật, những bình hoa kiểu cách hay những tấm thảm có hoa văn lạ mắt.

thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 1

Tính hài hòa và cân đối sẽ giúp tổng quan căn nhà trở nên khác biệt hơn

Tạo nên sự cân đối hài hòa tổng thể

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư 90m2, bạn nên nhờ sự tư vấn của các KTS có kinh nghiệm để có thể xác định được ý tưởng chủ đạo, phong cách trang trí nội thất. Trên cơ sở đó, để lựa chọn tông màu, đồ nội thất, vật dụng trang trí sao cho tạo sự hài hòa với nhau. Tránh tình trạng phong cách thiết kế các hạng mục một kiểu, nội thất đi theo một đằng sẽ tạo sự “lố bịch”, gây mất thiện cảm cho thị giác.

 Hãy tạo sự hài hòa cho không gian toàn bộ ngôi nhà bằng cách phối hợp hài hòa, đồng điệu giữa phong cách với nội thất, để sở hữu một nội thất chung cư đẹp hoàn hảo.

 Tạo sự cân bằng giữa các món đồ nội thất

Điều bắt buộc trong thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư 90m2 là cần đảm bảo được sự cân đối với diện tích căn chung cư mà bạn sở hữu. Đề làm được điều này bạn hãy lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất khéo léo dựa trên diện tích, trọng lượng, khoảng cách giữa chúng sao cho hợp lý. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này có thể tham khảo trực tiếp từ đơn vị trực tiếp thi công nội thất căn nhà của bạn nhé.

Ngoài ra, đề tăng độ thông thoáng cũng như những khoảng không gian cho căn nhà bạn cần tránh sử dụng một số món đồ nội thất cầu kì, rườm rà, thì kiến trúc sư sẽ tư vấn bạn hãy chú ý tới những đồ dùng đa di năng để không gian thật sự gọn gàng và tiết kiệm diện tích.

Đảm bảo tính phong thủy khi thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2

Chắc chắn bất kỳ ai khi xác định thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 hay thiết kế nội thất chung cư100m2 giá rẻ đều chú ý đến yếu tố phong thủy. Bởi nó tác động trực tiếp đến sức khỏe, vân hạn hay thành công cho cuộc sống của gia chủ.

Thông thường đối với những căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý đến hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ…. từ đó đưa ra được phương án bố trí các món đò nội thất cho phù hợp; cửa chính có liên hệ mạnh đối với từng gia chủ, vì vậy cần được xem trọng.

Ngoài ra, mỗi căn hộ chung cư hiện nay đều có ban công. Đây là khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với nguồn gió, nguồn ánh sáng thiên nhiên ngoài trời. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nội thất bạn có thể tìm hiểu hướng ban công hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, khi thiết kế, cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên..

thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 2

Tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vốn có

Có thể nhiều người không biết ánh sáng góp phần quan trọng trong việc thiết kế nội thất chung cư, dù nó là ánh sáng tự nhiên hay từ các loại đèn trang trí thì cũng đều tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn. Chính vì thế, khi lựa chọn ánh sáng để trang trí cùng các thiết bị nội thất trong căn nhà bạn cần phải cân nhắc kỹ và lựa chọn khoa học.

Trên đây là những chia sẻ thực tế nhất giúp bạn có thể tự mình thiết kế và thi công nội thất chung cư 90m2 và đưa ra thêm những ý tưởng mới lạ cho căn nhà. Chúc bạn có được một căn hộ nhà ở đẹp theo đúng phong cách riêng của mình.

Leave a Reply