Có nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp hay không

Việc thiết kế nội thất phòng khách liền bếp sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian cho tổng quan căn nhà. Điều này sẽ giúp tạo sự thông thoáng cũng như giúp bạn có thêm nhiều vị trí trống để trang trí thêm một số vật dụng yêu thích của mình.

Có nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp hay không

Nếu bạn đăng gặp phải thắc mắc trên thì hãy xem qua ngay một số ưu điểm nổi bật nếu lựa chọn phương án thiết kế nội thất phòng khách liền bếp ngay sau đây nhé.

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp giúp tạo ra không gian mở cho căn nhà

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp giúp tạo ra không gian mở cho căn nhà

Giúp tối ưu hóa tối đa điện tích căn hộ

Với những căn nhà phố hay chung cư có diện tích vừa phải không quá lớn thì khi thiết kế phòng khách liền với bếp  luôn được coi là giải pháp hàng đầu. Lý do bởi có thể tối ưu hóa, tiết kiệm diện tích sử dụng cho toàn bộ căn nhà. Ưu điểm khi lựa chọn phương án này sẽ mang tới cảm giác thoáng và rộng giống như mình đang ở một căn hộ có diện tích lớn hơn.

Thiết kế không gian mở hạn chế tối đa những bức tường ngăn cách từ đó giúp không gian sống của bạn có cái nhìn bao quát sẽ thoáng rộng hơn. Chính bởi lý do đó mà thiết kế nội thất phòng khách liên kết phòng bếp được ưu tiên sử dụng trong những không gian chật hẹp.

Tạo sự đồng nhất cho tổng quan căn nhà

Sự thống nhất trong thiết kế nội thất luôn là một trong những nguyên tắc thiết kế quan trọng hàng đầu mà các KTS vẫn thường tư vấn cho khách hàng. Một không gian sống hoàn hảo tinh tế nhất là khi không gian sinh hoạt có sự kết nối đồng bộ với nhau. Ngoài yếu tố nội thất thì việc lựa chọn các gam màu cũng sẽ là cầu nối giữa hai không gian. Sự kết nối, tương đồng của hai không gian sẽ giúp gia đình có một không gian sống thoáng đãng, yên bình và hạnh phúc hơn.

Tạo kết nối giữa các thành viên trong căn nhà

Việc thiết kế nội thất phòng khách liền với phòng bếp cũng góp phần mang tới điều kiện cho việc kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Hai không gian sinh hoạt chính của nhà đó là phòng khách bếp luôn là nơi đẻ các thành viên tâm sự, quây quần. Mọi thành viên trong gia đình vẫn có thể chuyện trò, nhìn thấy nhau khi đang thực hiện những công việc riêng.\

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp giúp tối ưu hóa không gian trong căn nhà của bạn

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp giúp tối ưu hóa không gian trong căn nhà của bạn

Thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt

Phương án thiết kế là sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển giữa vị trí phòng khách với không gian bếp. Việc hạn chế tối đa các vách tường ngăn, việc di chuyển đi lại cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ với vài bước chân, bạn có thể đi tới bếp hay ra phòng khách vô cùng thuận tiện.

Giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ

Khác với những căn hộ có phòng khách , phòng bếp được thiết kế riêng, thì với việc nối liền 2 không gian này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Thiết kế nội thất khách – bếp liền kề giúp loại bỏ đi vách ngăn, vừa thoáng rộng, vừa tiết kiện được kinh phí đầu tư.

Phong cách thiết kế này thường không quá chú trọng đến tính khép kín, đầu tư quá nhiều đến chi tiết nội thất cũng như trang trí. Chính vì thế gia chủ hoàn toàn có thể tự do sáng tạo mà không cần tuân thủ quy tắc đối xứng nào. Hãy tự thiết kế, sáng tạo cho không gian sinh hoạt của mình bằng giải pháp thiết kế phòng khách liền với phòng bếp nhé.

Tạo sự thông thoáng hơn cho căn nhà

Một mặt sàn được thiết kế đồng bộ, không có vách ngăn chắc chắn việc lấy thoáng, lẫy sáng luôn tốt hơn. Bên cạnh việc đáp ứng nguồn ánh sáng cho không gian căn nhà, không khí thoáng đãng góp phần đảm bảo mùi thức ăn không bị ám trong nhà.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn có thể giải đáp được cho mình câu hỏi có nên thiết kế nội thất phòng khác liền bếp? Hy vọng những thông tin bổ ích mà Nội thất cho nhà đẹp chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng khi quyết định thiết kế và thi công nội thất giá rẻ cho toàn thể căn hộ của mình.

Leave a Reply