Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy mang tài lộc về nhà

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy không chỉ đem lại vượng khí, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và đồng nhất cho tổng quan căn nhà mà bạn đang sinh sống. Chính vì thế yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất được rất nhiều người quan tâm khi bắt tay vào tạo dựng một căn nhà đẹp.

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy

– Chọn hướng phòng bếp

Theo phong thủy nội thất, bếp phải được đặt ở vị trí cần đảm bảo “tàng phong tụ khí” – tức là tránh được các hướng thường xuyên bị gió thổi để tụ được khí. Do đó bạn nên đặt bếp ở phía sau nhà, cách xa cửa chính bởi đây là nơi không khí lưu thông nhiều, các luồng khí sẽ bị tán chứ không tụ lại được. Ngoài ra, cần đặt hướng phù hợp theo cung mệnh của gia chủ nữa nhé.

Hãy đảm bảo căn bếp nhà bạn được thiết kế theo đúng phong thủy

– Tìm vị trí hợp lý trong bố cục căn nhà

Một số điều cấm kỵ khi chọn vị trí căn bếp là không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, nếu như thiết kế đối diện, bạn có thể hóa giải bởi một vách ngăn trang trí, hoặc đặt một bình hoa vừa mục đích xóa phản phong thủy vừa giúp không gian đẹp hơn. Đặc biệt vị trí bếp cần phù hợp với cung mệnh của chủ nhân.

Bếp là Hỏa, Hỏa và Thủy vốn khắc nhau, vì vậy khi thiết kế nội thất bếp theo phong thủy nên hạn chế  tối đa việc đặt bếp nấu và vòi nước ở cạnh nhau. Tuyệt đối không đặt bếp nấu “mắc kẹt” giữa vòi nước, tủ lạnh, máy giặt hay bồn rửa bát… Không được đặt bếp phía trên hệ thống cấp thoát nước hay hệ thống mương, rãnh, vì theo phong thủy, những điều này sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia đình.

Tham khảo thêm phương án thiết kế nội thất bếp hiện đại – Bếp đẹp và đủ công năng

– Các món đồ nội thất trong không gian bếp

Phòng bếp luôn cần gọn gàng, nếu căn hộ gia đình bạn có diện tích không quá lớn thì không bày biện quá nhiều đồ đạc dẫn đến luộm thuộm, rối rem, vừa mất thẩm mỹ vừa mất cảm giác ngon miệng. Sử dụng nội thất gỗ thân thiện và ấm áp, tủ bếp đủ lớn để chứa đồ. Có thể treo những bức tranh gia đình hoặc món ăn ngon trên tường để kích thích vị giác cho những bữa cơm ngon.

Gia vị không nên treo trên tường, cả những vật như dao, kéo không nên treo tường hay đặt ở những vị trí dễ thấy, điều này không chỉ không hợp phong thủy mà còn đem lại nguy hiểm khó lường trước. Hãy bỏ chúng vào giá chuyên dụng gọn gàng.

– Yêu cầu về màu sắc

Yếu tố sắc màu rất quan trọng trong phong thủy. Chính vì thế ngoài yếu tố sở thích của mình ra bạn cũng nên tìm hiểu qua về các gam màu phù hợp với cung mệnh của mình nữa nhé. . Ví dụ những gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng sắc màu đỏ, hoặc xanh ngọc trong phòng bếp. Chủ nhân mạng Thổ nên sử dụng màu vàng, nâu, màu gỗ trong bếp…

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy chuẩn xác nhất. Chỉ cần làm theo những điều này chắc chắn bạn sẽ có được căn nhà tinh tế gọn gàng cũng như phù hợp với tổng quan các căn phòng khác. Chúc gia đình bạn sẽ có được những thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian bếp của mình.

Leave a Reply