Phương pháp thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 đúng tiêu chuẩn

Cũng gần với thiết kế nội thất chung cư 70m2 khi bạn bắt tay vào thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 cũng cần phải có ý tưởng ban đầu đề định hình bố cục căn nhà. Tiếp theo là các lựa chọn đồ nội thất, cách phối hợp màu sắc sao có sự hài hòa, kèm theo các bài trí sắp xếp,..

Phương pháp thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 có tính thẩm mỹ cao

Khi thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 có một đặc thù lớn, đó chính là mặt bằng tập trung ở một mặt sàn, do đó khi cần phải có phương án sao cho khoa học, đảm bảo sự cân đối và không lấn chiếm không gian căn hộ quá nhiều.

thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2

Nắm rõ chính xác căn hộ của mình thông qua bản vẻ 3D

Nắm rõ bố cục căn hộ chung cư 85m2

Phải nắm rõ bố cục mặt bằng trước khi hoàn thiện nội thất chung cư là điều bắt buộc mà bất cứ ai nên làm. Điều này là hoàn toàn không khó, bởi khi bạn tìm hiểu mua căn hộ, bạn đã nghiên cứu và nắm rõ ràng căn hộ của mình có tổng diện tích là bao nhiêu, thiết kế bao nhiêu phòng ngủ, được phân chia thành mấy không gian sử dụng. Đâu là không gian sử dụng chung, đâu là không gian riêng….

Khi bạn đã nắm được sơ lược bố cục căn hộ chung cư 85m2 như vậy sẽ giúp cho việc lập kế hoạch và lên dự toán đầu tư khoa học và sát với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của gia đình hơn.

Xác định chính xác phong cách nội thất yêu thích

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư được áp dụng nhất là đối với thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2. Trong đó mỗi phong cách lại có điểm ấn tượng cũng như phong cách sống riêng của mỗi người. Ví dụ như: phong cách hiện địa, cổ điển, tân cổ điển, Bắc Âu, phong cách tối giản, phong cách vingate, phong cách công nghiệp……

thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 1

Tạo ra những ý tưởng theo phong cách riêng của mình

Lên ý tưởng thiết kế thống nhất cho tổng thể căn hộ chung cư 85m2

Căn hộ chung cư của bạn đang sinh sống sẽ kém thẩm mỹ và sang trọng nếu như không thể hiện sự thống nhất về chủ đề. Điểm yếu khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 85m2 đó là không gian tiếp khách, ăn uống, ngủ nghỉ cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá bận tâm về điều này mà hãy biến nhược điểm này trở thành ưu điểm lớn, khi bạn có thể tận dụng sự liên kết về mặt sàn, để thể hiện một chủ đề thống nhất cho căn hộ.

Phong cách sẽ thể hiện tiếng nói của mình qua việc bạn phân chia bố cục sử dụng, lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, vật liệu nội thất. Chúng sẽ thống nhất và đi theo tiếng nói chung của chủ đề đã định sẵn trước. Hoàn toàn tranh sự đối lập phong cách, chủ đều giữa các không gian, sẽ tạo nên sự hỗn loạn, khiên căn hộ của gia đình bạn chật chội và kém duyên.

thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 12

Bạn cần chú ý đến điểm nhấn của căn hộ chung cư 85m2 nhé

Chú ý đến kích thước đồ dùng nội thất khi sử dụng

Nếu không muốn căn hộ mình ở trở nên lộn xộn và mất cân đối thì đây là yếu tố mà bạn cũng cần nên lưu tâm khi thiết kế và thi công nội thất đấy. Bạn cần phải nhớ rằng kích thước đồ nội thất mà bạn chọn phải có sự tương xứng với diện tích căn hộ nhà ở mà bạn đang sinh sống.

Khi lựa chọn bàn ghế, giường tủ, tranhtreo tường cho căn hộ hay các thiết bị điện tử, điện lạnh cần phải chọn dựa trên không gian chức năng và vị trí đặt chúng. Tránh tình trạng lựa chọn những đồ nội thất có kích thước lớn, thiết kế phức tạp, trong khi tổng thể diện tích sàn của căn hộ chỉ có 85m2.

Sử dụng những tông màu sáng giúp căn nhà tăng tính thẩm mỹ hơn

Đối với các căn hộ chung cư thì các KTS thường khuyên gia chủ nên lựa chọn các gam màu sáng. Bởi khi chọn lựa như vậy vừa giúp tạo dựng thêm không gian thông thoáng cho căn nhà mà chọn tăng thêm tính thẩm mỹ đấy. Một vài tông màu sáng mà thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư thường hay sử dụng có thể kể tên như màu trắng, màu be, màu sữa, màu vàng nhạt, màu ghi sáng, màu xám trắng.

Chú ý điểm nhấn trong thiết kế

Việc lựa chọn điểm nhấn khi thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2 rất quan trọng, bởi nó tránh đi sự nhàm chán cho tổng quan căn nhà cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ thực tế cho toàn bộ căn hộ. Bạn có thể lên ý tưởng bằng một vài bức tranh trang trí đa sắc màu, một chiếc đèn trang trí phòng khách với kiểu dáng đặc biệt, tấm trải nhà với những họa tiết mới lạ,,….

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết nhất giúp bất kỳ ai khi tham khảo cũng có thể tạo dựng được ra cho mình ý tưởng riêng khi thiết kế nội thất nhà chung cư 85m2. Chúc bạn có được căn hộ chung cư đáng mơ ước theo đúng phong cách riêng của mình.

Leave a Reply