Thi công nội thất đẹp cho phòng khách cần những gì

Một phòng khách tuyệt hảo sẽ giúp cho toàn bộ ngôi nhà trở nên bừng sáng. Vậy làm sao để thi công nội thất căn hộ chung cư cho căn phòng khách đẹp, hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Những điều cần viết để thi công nội thất đẹp cho phòng khách

Lựa chọn màu sắc phù hơp cho phòng khách 

Các gam màu trung tính như trắng, xám, ghi hay màu be đều là những màu được khuyến khích sử dụng trong phòng khách để tạo cảm giác sáng sủa và hiện đại hơn so với những gam màu quá nóng hay quá lạnh. Hơn thế nữa, những gam màu trung tính làm chủ đạo cũng giúp cho chủ nhà dễ dàng hơn trong việc phối đồ và trang trí nội thất để tạo nên sự tổng hoà và tính thẩm mỹ. 

Phong cách thi công nội thất đẹp cho phòng khách

Phong cách thi công nội thất đẹp cho phòng khách

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý giữa việc chọn màu sắc với phong thuỷ của bản thân. Chẳng hạn như người mệnh Mộc không nên dùng tông màu trắng hay be, người mệnh Thuỷ sẽ hợp với tông  màu đen hoặc trầm, người mệnh Thổ nên dùng màu xám sẽ hợp lý hơn. 

Cách bố trí cửa phòng 

Các cửa phòng của căn nhà trong các thiết kế truyền thống đều phải so le chứ không được đối diện hay nằm thẳng hàng bởi yếu tố phong thuỷ. Nếu các cánh cửa xếp không đúng có thể gây bất lợi tới phong thuỷ hoặc may mắn và phúc khí của cả gia đình. 

Tuy nhiên, với thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, các không gian thường được xây dựng đảm bảo liên thông với nhau để tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng đồng nghĩa với việc các cửa sẽ nằm đối diện nhau. Để khắc phục được yếu tố phong thuỷ mà vẫn giữ cho ngôi nhà được thiết kế đúng kế hoạch, các kiến trúc sư sẽ khuyên gia chủ nên đặt một chiếc bàn tròn hoặc chậu cây cảnh giữa khoảng không gian hai cánh cửa. Những vật dụng này sẽ có tác dụng làm thay đổi luồng khí đi vào trong nhà, ngăn chặn việc vận may đi thẳng một mạch ra cửa sau. 

Nên tham khảo trước một số mẫu thi công phòng khách đẹp

Nên tham khảo trước một số mẫu thi công phòng khách đẹp

Chú trọng tới ánh sáng 

Trong thiết kế nội thất đẹp, đặc biệt là với phòng khách thì vai trò của ánh sáng là đặc biệt quan trọng và cần phải được chú tâm. Khu vực ngồi của phòng khách cần hiệu ứng ánh sáng để tạo được cảm giác lịch thiệp và sự sang trọng. Chính vì thế mà nhà thiết kế sẽ cần phải sử dụng các loại bóng đèn rọi dạng chùm tại trung tâm bàn để lan toả ánh sáng ra khắp phòng. 

Không nên để đèn quá thấp so với trần vì điều này sẽ làm hạn chế không gian chiếu sáng của đèn, gây hắt bóng và mất đi sự cân đối cho cả căn phòng. 

Như vậy, với một vài lưu ý trên, hi vọng các gia chủ đã có cho mình những lời khuyên bổ ích về quá trình thi công nội thất đẹp cho phòng khách của gia đình. Nếu còn điều gì lăn tăn, các bạn có thể liên hệ ngay với xưởng thi công nội thất Fuhome để được tư vấn trực tiếp:

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh  – Hà Nội
+ Điện thoại: 0964.985.668 – 098.102.5170
+ Email: noithatfuhome@gmail.com

Leave a Reply