Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên không thể không biết những điều này

Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên hiện đang là xu hướng mới hiện nay. Tuy nhiên ở Việt Nam thời tiết nắng nóng thường kéo dài nên việc giữ gìn nội thất gỗ cần được chú trọng hơn. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về những điều mà người sử dụng nội thất gỗ không thể không biết. Cùng đọc bài viết để biết thông tin chi tiết nhé.

Tránh đặt gỗ ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng nội thất gỗ tự nhiên. Không nên đặt đồ gỗ ở nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Nếu để ánh sáng mặt trời chiếu vào đồ gỗ nhiều sẽ khiến đồ gỗ bị giãn nở. Bởi dưới tác động của nhiệt độ cao, đỗ gỗ sẽ có sự giãn ra, nhưng về ban đêm khi nhiệt độ thấp đi đồ gỗ sẽ có xu hướng co lại. 

Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên 1

Tránh nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào hàng ngày

Quá trình này diễn ra thường xuyên sẽ khiến nội thất gỗ nhẹ thì bị bạc màu, nặng thì có thể bị biến dạng. Bạn có thể sử dụng thêm rèm che nếu lỡ đặt nội thất gỗ ở nơi ánh sáng chiếu trực tiếp. 

Sử dụng thêm rèm che để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp chiếu vào nội thất gỗ

Ngược lại, bạn cũng không nên để đồ gỗ vào những nơi có nhiệt độ thấp và có khả năng ẩm mốc cao. Nếu bạn lỡ để vào những nơi như này thì hãy thường xuyên mang đồ gỗ ra phơi nắng, để tránh mối mọt và ẩm mốc. Nên phơi đồ gỗ ở những nơi có ánh sáng vừa phải để đảm bảo đồ gỗ không bị biến dạng dưới ánh sáng quá mạnh. 

Tránh kê nội thất gỗ sát tường, ít nhất phải cách tường 

Khi tiến hành kê đặt nội thất gỗ tự nhiên, bạn cần lưu ý không kê nội thất sát với tường. Bởi nếu kê sát tường và không được lau chùi thường xuyên thì đồ gỗ sẽ dễ dàng bị mốc. Thậm trí việc bạn kê sát tường có thể làm lớp sơn tường bị bong tróc khi có va chạm. Khi nội thất gỗ được đặt ở những nơi có độ ẩm cao thì bạn nên kê lót phần chân cẩn thận. Nếu không kê lót thì rễ dẫn tới bị mục hoặc mối mọt làm hỏng đồ gỗ.

Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên 2

Kê đồ gỗ ở nơi thoáng mát, sạch sẽ

Nội thất gỗ được kê ở nơi thoáng mát

Như những gì chúng tôi đã trình bày ở phía trên, thì việc đặt nội thất gỗ tự nhiên ở những nơi có ánh sáng chiếu vào quá mạnh sẽ khiến đồ gỗ bị biến dạng. Hoặc việc bạn đặt nội thất gỗ ở những nơi có độ ẩm cao cũng rất dễ bị mục…Vì vậy để đồ gỗ được sử dụng lâu bền bạn nên đặt ở những nơi sạch sẽ và thoáng mát, thường xuyên tiến hành vệ sinh để đồ gỗ luôn sạch và đẹp như mới. 

Không đặt đồ nội thất gỗ tự nhiên ở gần cửa sổ

Việc bạn đặt đồ gỗ gần cửa sổ là điều không nên. Bởi cửa sổ là nơi thường xuyên đón ánh nắng mặt trời nhiều nhất và khi mưa lớn nếu cửa sổ không được che chắn cẩn thận nước mưa sẽ hắt vào đồ gỗ. Chính vì vậy, để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ thì không nên đặt đồ gỗ gần cửa sổ. Trường hợp không thể đặt chỗ khác thì nên có biện pháp che chắn cẩn thận để bảo vệ đồ gỗ. 

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn nắm được những điều không thể không biết khi sử dụng nội thất gỗ tự nhiên. Nếu bạn cần tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho sản phẩm nội thất gỗ từ thiết kế cho tới thi công thì hãy gọi ngay cho nội thất Fuhome theo số hotline:  0964.985.668 – 098.102.5170 để được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất nhé. Fuhome cam kết sẽ mang đến 100% sự hài lòng cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi. 

Leave a Reply