Muốn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cần biết

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, cho nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ lam thế nào vừa đẹp, thẩm mỹ, lại đầy đủ công năng là điều mà nhiều người đang cảm thấy đau đầu hiện nay.

Muốn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cần biết

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Những điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ

Diện tích của phòng ngủ là điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý trước tiến hành thi công thiết kế nội thất. Hãy đảm bảo rằng không gian này sẽ đủ chỗ để đặt tất cả những đồ nội thất phòng ngủ cần thiết và đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy thoải khi đặt mình ngủ trong phòng như thế này.

Lựa chọn giường ngủ

Điều quan trọng thứ 2 cần phải nhắc đến đó là lựa chọn chiếc giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Giường là đồ quan trọng nhất trong phòng ngủ. Nó không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn mà còn là nơi để con người lưu trữ hạnh phúc trong gia đình. Bởi vậy, việc xem xét lựa chọn một chiếc giường ngủ cân đối với căn phòng là hoàn toàn cần thiết.

Lựa chọn các vật dụng trang trí tạo điểm nhấn

Cả chủ đề và phong cách thiết kế là một phần khá quan trọng trong quá trình thi công phòng ngủ. Ví dụ, một phòng ngủ theo phong cách mộc mạc chắc chắn sẽ sử dụng nhiều vật liệu như gỗ và lựa chọn đèn ngủ màu vàng.

Cho nên mỗi phòng ngủ theo phong cách khác nhau sẽ có tông màu đơn giản, sắc sảo và thiết kế nội thất khác nhau. Khi bạn đã xác định được rõ chủ đề và phong cách phòng thì việc trang trí phòng sẽ không còn gì khó khăn nữa.

Tham khảo thêm phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2 rộng rãi thoải mái mà lại phong cách khác biệt.

Thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ

Lựa chọn phòng ngủ nằm không quá cách xa so với cửa sổ là phương án thích hợp nhất. Nhưng không phải ai cũng chú ý đến chi tiết này.

Bạn chỉ cần nhớ rằng loại cửa và kiểu cửa sổ bạn chọn có trong thiết kế nội thất phòng ngủ là khá quan trọng và bạn chắc chắn phải quan tâm về vấn đề này.

Muốn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cần biết 2

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ trong thiết kế

Lựa chọn màu sơn

Một khía cạnh cực kỳ quan trọng khác trong thiết kế thi công nội thất chung cư cho phòng ngủ của bạn là màu sơn. Bạn phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với căn phòng và cả phong thủy nữa nhé.

Thông thường người ta hay sử dụng những màu sơn nhẹ nhàng , mát mẻ và là màu trung tính như: màu be, xanh da trời, trắng và xám là những ví dụ điển hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối nhiều màu với nhau nhưng phải thận cẩn thận vì phối màu hòa hợp không phải là điều dễ dàng.

Ánh sáng

Ánh sáng là điều quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ đấy. Nó quyết định toàn bộ không gian của bạn sẽ như thế nào. Dưới đây là một vài cách thiết kế mà bạn có thể tô điểm bằng ánh sáng:

 – Sử dụng đèn Fairy light: Bạn có thể treo những dây đèn Fairy light trong phòng ngủ để tạo cho nó một sự tinh tế riêng.

– Đèn lõm: Chúng mang lại cho đồ nội thất của bạn một “hiệu ứng hào quang” cực kỳ hấp dẫn về ngoại hình.

– Đèn treo đầu giường: Đèn treo đầu giường một thiết kế nội thất cần thiết. Từ đèn Tiffany đến đèn treo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thiết kế để bổ sung cho phong cách thiết kế của mình.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi lựa chọn thiết kế nội thất cho phòng ngủ mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được một không gian thoải mái nhất khi nghỉ ngơi.

Leave a Reply