Điều cần làm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Bạn đang có dự định thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình những lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Mặc dù đã tham khảo rất nhiều những công trình thi công khác,…Hãy để các kiến trúc sự làm việc tại Nội thất Fuhome giúp bạn giải đáp thắc mắc mà nhiều người đang gặp phải này nhé.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cần lưu ý những gì

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cần lưu ý những gì

7 điều cần làm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Dự toán ngân sách thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Để sở hữu một căn hộ đẹp thì cần phải đầu tư tâm huyết, công sức và tiền bạc. Vì vậy trước khi thực hiện công việc thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư.. Dựa vào hiện trạng căn hộ, phong cách thiết kế và vật liệu thi công chúng ta có thể dự đoán được trước chi phí thi công nội thất là bao nhiêu, để từ đó quyết định phương án thiết kế nội thất sao cho hợp lý về thẩm mỹ cũng như giá thành sản phẩm.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Chẳng ai muốn căn hộ của mình được thiết kế bởi những đơn vị thiếu uy tín cả vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như những ý tưởng ban đầu mà bạn đưa ra. Cho nên việc tìm đến một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp và uy tín là điều rất cần thiết.

Tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình

Bản thiết kế sẽ trở nên hoàn hảo hơn nữa khi có sự góp ý của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất khi thiết kế. Điều này sẽ giúp tổng hợp các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người, nhằm tạo ra không gian phù hợp nhất cho cả gia đình ví dụ như phòng cho con, phòng ngủ vợ chồng,..

Nếu bạn chưa nghĩ ra ý tưởng nào hãy trao đổi ý tưởng của mình với nhà thiết kế nội thất, họ sẽ cho bạn những gợi ý, lời tư vấn thiết kế nội thất chung cư tuyệt vời nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy

Đảo bảo yếu tố phong thủy trong  thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu mà nhiều người sau khi mua nhà đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất chung cư. Nó không chỉ thể hiện qua những thiết kế bên ngoài mà còn cả những đồ nội thất trong căn hộ cũng rất quan trọng. Vậy phong thủy trong công việc thiết kế nội thất chung cư có những điểm nào cần lưu ý giúp tăng tài lộc cho gia chủ?

Chú ý quan sát trong quá trình thi công thực tế

Mục đích của hoạt động giám sát thi công giúp bạn xác định được cho công trình đảm bảo đúng thiết kế, theo qui chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế, đạt chất lượng để đưa vào nghiệm thu. Như vậy, mọi công trình trong quá trình thi công nội thất đều cần được thực hiện chế độ giám sát nghiêm ngặt.

Bài trí sắp xếp hợp lý các đồ nội thất

Căn nhà có trở nên hài hòa và cân đối hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc kết hợp giữa nội thất trong căn phòng và ánh sáng, bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn

Đối với không gian cho phòng khách nên kết hợp giữa nội thất ánh sáng của hệ thống đèn và ánh sáng tự nhiên để có thể tạo nên sự rộng rãi, thoáng mát, độc đáo cho không gian. Cùng với đó là điểm nhấn của những bộ sofa lịch lãm, đơn giản, sang trọng, những bức tranh decor đầy ấn tượng làm trang trí.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Hãy lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Tham khảo một số đồ nội thất thông minh

Thông thường các căn hộ chung cư có không gian nhỏ hẹp do diện tích không quá lớn ví dụ như: 60m2, 75m2, 90m2, 100m2,… Cho nên việc sử dụng các đồ nội thất đa năng và liên thông không gian là lựa chọn thông minh là điều mà bạn nên cân nhắc nhé. Bởi chỉ có như vậy mới tạo được tính hài hòa cân đối cho căn phòng.

Bạn có thể bố trí liên thông giữa phòng khách và phòng bếp tạo không gian rộng rãi cho căn nhà. Tủ bếp sử dụng chất liệu gỗ kết hợp đá nhân tạo nhằm tạo sự sạch sẽ đối với mặt tủ bếp, đồng thời dễ dàng có thể tiến hành công tác vệ sinh, lau chùi.

Cùng với đó là một số đồ nội thất thông minh, cần thiết nhất, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa mang đến sự gọn gàng ngăn nắp tuyệt đối trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư đấy.

Tham khảo thêm cách thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đẹp như ý muốn tại đây để có thêm kinh nghiệm ngay nhé!

Leave a Reply