Hướng dẫn thiết kế nội thất chung cư sang trọng đầy đủ tiện nghi

Thiết kế nội thất chung cư trọn gói là dịch vụ đang rất được quan tâm trong những năm gần đây. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có nên thuê tư vấn thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói hay không? Việc bỏ một khoản chi phí thuê  thiết kế nội thất như vậy sẽ mang lại những lợi ích gì?

Nguyên tắc trong việc thiết kế nội thất chung cư

+ Lựa chọn phong cách thiết kế

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp để bạn lựa chọn từ: phong cách hiện đại, tối giản, Bắc Âu, thô mộc, Luxury… tuy nhiên không phải phong cách nào cũng phù hợp cho các thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp và hợp lý ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Hướng dẫn thiết kế chung cư đẹp sang trọng đầy đủ tiện nghi

+ Ánh sáng

Một nhà chung cư diện tích nhỏ rất cần có ánh sáng tự nhiên, hướng cửa sổ nên là hướng ra ngoài có ánh sáng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà rộng hơn, thiên nhiên hơn.

Yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế chung cư nhỏ, đó là chính là màu sắc. Nên chọn những màu sáng, tối giản việc kết hợp nhiều màu cùng 1 không gian. Nếu như có quá nhiều màu trong 1 căn phòng sẽ không làm cho nó đẹp hơn, mà còn gây cảm giác chật chội, rối rắm.

+ Tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn

Sẽ rất nhàm chán nếu ở trong một không gian quá trống trải hoặc sẽ rất khó chịu nếu thiết kế căn hộ đó được bài trí quá rối mắt. Dù thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ hay lớn thì việc xác định được khu vực trọng tâm và điểm nhấn cho căn hộ là hết sức quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần xác định đâu là khu vực mong muốn nó được nổi bật nhất khi thiết kế căn hộ chung cư, đó có thể là phòng khách hoặc nhà bếp. Kệ tủ, tivi hay thậm chí một bức tranh treo tường cũng sẽ trở thành điểm nhấn nếu biết cách bài trí, sắp xếp hợp lý.

+ Bố trí nội thất hợp lý

Dù sử dụng phong cách nào cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ, thì cũng nên lựa chọn các món đồ nội thất càng đơn giản càng tốt. Món đồ nội thất quá lớn, quá rườm rà sẽ gây phiền toái không nhỏ khi sắp đặt hoặc thay đổi vị trí khi cần thiết. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm phá vỡ bố cục tổng thể căn hộ khiến không gian trở nên chật chội, khó chịu trông thấy.

Một thiết kế chung cư đẹp là thiết kế phải đảm bảo phát hay được tối đa không gian và tính năng của đồ nội thất, nhất là với căn hộ có diện tích nhỏ thì điều này càng khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply