TOP 6 ưu điểm khi lựa chọn đồ nội thất gỗ tự nhiên

Xu hướng mua đồ nội thất gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên đang được nhiều gia đình lựa chọn cho căn phòng khách. Có rất nhiều lý do đưa ra khi lựa chọn dòng sản phẩm đồ nội thất gỗ tự nhiên. Các lý do đưa ra đều nghiêng về những ưu điểm mà đồ nội thất gỗ đem lại. Để khách hàng và các gia đình có cái nhìn rõ hơn về đồ gỗ nội thất và ưu điểm nổi trội của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề nêu trên qua bài viết ngay sau đây.

Đồ nội thất gỗ tự nhiên luôn được nhiều người lựa chọn

Đồ nội thất gỗ tự nhiên luôn được nhiều người lựa chọn

Chia sẻ 6 điểm nổi bật khi chọn đồ nội thất gỗ tự nhiên

Độ bền và độ cứng của gỗ tự nhiên

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của các loại đồ gỗ. Những loại gỗ có nguồn gốc từ trong tự nhiên sẽ có độ cứng rất lớn và mức thời gian sử dụng rất lâu. Mức thời gian sử dụng dành cho các sản phẩm đồ gỗ, trung bình từ 35 đến 50 năm. Một số loại gỗ nằm trong danh sách quý, hiếm sẽ có tuổi thọ sử dụng lên đến 70 năm.

Thời gian sử dụng các sản phẩm đồ gỗ cũng phụ thuộc rất nhiều vào chủ nhân sở hữu và cách bảo quản. Vì thế, không quá khó bắt gặp các đồ nội thất gỗ tự nhiên có độ bền trường tồn với thời gian.

An toàn cho sức khỏe con người

Đây là ưu điểm rất quan trọng để khách hàng quyết định chọn mua cho gia đình. Như đã phân tích ở trên, gỗ tự nhiên sẽ không có chứa các thành phần hoá chất, các chất hoá học ở mức độc hại. Mặt khác, gỗ tự nhiên rất mộc mạc, khá gần gũi với con người. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua cũng như sử dụng trong sinh hoạt gia đình.

Nội thất gỗ tự nhiên an toàn cho sức khỏe dành không gian phòng ngủ

Nội thất gỗ tự nhiên an toàn cho sức khỏe dành không gian phòng ngủ

Đối với loại gỗ công nghiệp sẽ có chứa các loại keo, sơn gỗ. Các chất liệu này được sử dụng nhưng không đảm bảo về chất lượng đặt ra thì sẽ tạo ra dị ứng, kích thích da. Từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ sức khỏe của cả gia đình.

Chất liệu gỗ phong phú và đa dạng

Gỗ tự nhiên được phân chia ra thành nhiều loại khác nhau. Từ đó sẽ kéo theo đồ nội thất gỗ tự nhiên cũng đa dạng và phong phú. Một số loại gỗ tự nhiên mà khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày như: Gỗ hương, gỗ mun, gỗ óc chó… Mỗi loại gỗ đều có những đặc tính riêng để khách hàng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn sản phẩm đồ gỗ ưng ý.

Cách bảo quản đơn giản

Như chúng tôi đã để cập ở trên, cách bảo quản có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ sử dụng của đồ nội thất gỗ. Cách bảo quản đồ nội thất gỗ cũng khá đơn giản để khách hàng thực hiện. Cách bảo quản đồ nội thất gỗ cơ bản nhất là không được đặt đồ gỗ ở nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, nơi có nguồn nhiệt cao hoặc nơi quá ẩm ướt.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ tự nhiên

Bên cạnh đó, khách hàng cũng không nên đặt ở những nơi có đồ vật sắc, nhọn để tránh bị trầy xước ở bên ngoài khi có va chạm. Bởi những vết xước xảy ra đối với đồ gỗ rất khó xoá bỏ. Riêng đối với bàn ghế, có thể cho thêm tấm kính lên trên. Điều này giúp cho bộ bàn ghế vừa sang trọng, vừa tăng cao tuổi thọ sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về ưu điểm nổi trội của đồ nội thất gỗ tự nhiên hiện nay. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết thêm về đồ nội thất gỗ, có thể liên hệ với chúng tôi Nội thất Fuhome qua hotline: 0964.985.668 – 098.102.5170 hoặc trực tiếp đến địa chỉ Tòa Thăng Long Victory, Nam An Khánh, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Reply