Chia sẻ cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư 90m2 nhưng chưa tham khảo được phương án thiết kế cho phù hợp và tìm chọn đơn vị thi công nào uy tín. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải mã thắc mắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2 cũng như đưa ra phương án phù hợp nhất cho bạn.

Chia sẻ cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Với căn hộ chung cư điện tích  90m2, sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho các gia đình khi trang trí cho căn phòng của mình đấy.Thông thường theo xu hướng hiện nay các căn hộ chung cư 90m2 hay 100m2 sẽ có 2 phòng ngủ (hoặc 3 phòng ngủ), 1 phòng khách, 1 bếp và 2 nhà vệ sinh.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Với diện tích không quan không quá lớn cho nên bạn cần lựa chọn những mẫu thiết kế nội thất sao cho gọn gàng, đồ đạc ít tốt diện tích mà vẫn đầy đủ, giữ được vẻ sang trọng, tiện nghi cho ngôi nhà. Với 2 gợi ý mà chúng tôi chia sẻ ở đây thì chắc chắn bạn sẽ có không gian ưng ý nhất cho mình.

Đặc biệt đối với những căn hộ chung cư diện tích 90m2 chắc chắn khi thiết kế bạn nên lưu ý về màu sắc, vì ngôi nhà có diện tích hạn chế thì bạn không nên chọn đồ nội thất với những gam màu nóng, chẳng hạn như màu: đỏ, hay màu cam, màu vàng rực,… Nhưng khi lựa chọn màu sắc bạn cần đạt được sự hòa về mặt không gian, về lứa tuổi và sở thích, cũng như xu hướng về màu sắc của gia đình để đảm bảo cân bằng về phong thủy nữa nhé!

Xem thêm bảng giá gỗ công nghiệp MDF mới nhất 2019 để có sự lựa chọn cho các loại gỗ trong thi công nội thất.

Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2

Cho dù bạn sử dụng màu sắc trang trí nào để thiết kế căn hộ chung cư 90m2, 100m2 đi nữa, thì hãy chú ý tới việc tạo điểm nhấn cho căn nhà nhé. Điều này giúp tránh sự đơn điệu và nhàm chán trong không gian. Những điểm nhấn đem lại sự tinh tế cho căn phòng.

Việc sắp xếp không đơn thuần chỉ là đặt đồ đạc theo cảm hứng mà cần phải có tính toán để tạo được vẻ đẹp cũng như sự thoải mái, tiện nghi trong sinh hoạt. Căn phòng của bạn sẽ trở nên gọn gàng, đầy đủ công năng và thu hút sự chú ý hơn nếu bạn tạo được điểm nhấn và biết cách sắp xếp nội thất, đồ trang trí xung quanh điểm nhấn đó.

Lựa chọn các vật dụng tran trí phù hợp giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà

Điểm nhấn căn phòng của bạn có thể là một chi tiết kiến trúc hình thành từ khi thiết kế xây dựng, nhưng đa phần thì chúng được tạo nên trong quá trình lựa chọn trang trí bằng việc sắp xếp những bức tranh, chọn nơi đặt vật trang trí hoặc đồ nội thất độc đáo.

Hãy nhìn tổng thể diện tích căn nhà trước khi đưa ra quyết định điểm nổi bật nhất của mình nhé.  Gợi ý cho bạn đó có thể là chiếc lò sưởi, một khung cửa sổ có  khung cảnh thiên nhiên bên ngoài xinh đẹp, hay là một tủ sách….

Nếu như trong phòng không có điểm đặc biệt  gì về kiến trúc, thì đồ dùng nội thất lớn nhất trong phòng sẽ mặc nhiên trở thành nơi thu hút ánh mắt nhiều nhất. Vì vậy hãy tận dụng nó chứ đừng để mất đi không gian xung quanh nhé!

Những đồ trang trí bắt mắt, những màu sắc ấn tượng hay những hoa văn độc đáo đều có tác dụng thu hút những ánh nhìn. Vì  vậy, hãy tự tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng việc hướng sự chú ý đến những tác phẩm nghệ thuật, những bình hoa kiểu cách hay những tấm thảm có hoa văn lạ mắt.

 

Leave a Reply