Bí quyết thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp có tính thẩm mỹ cao

Để có được bí quyết thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp có tính thẩm mỹ cao bạn cần định hình được phong cách, lựa chọn đúng gam màu sắc có tính tổng thê, thiết kế nội thất đúng phong thủy. Cùng với đó là phương pháp bài trí sắp xếp hợp lý các món đồ nội thất mà mình định lựa chọn cho căn nhà của mình.

Bí quyết thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp có tính thẩm mỹ cao

Định hình được phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp ngay từ ban đầu

Với xu hướng hiện đại hóa hiện nay thì phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang chiếm lĩnh dần được thị trường. Với lối thiết kế không gian mở có thể phù hợp với mọi diện tích nhất là đối với các căn hộ chung cư. Phong cách này rất đễ phối kết hợp màu sắc và các món đồ nội thất trong căn nhà giúp tổng quan căn hộ chung cư có được sự đồng nhất tránh đi sự đơn điệu mà nhiều phong cách thiết kế nội thất không có được. Đặc biệt bạn còn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi chọn lựa lối thiết kế này đấy.

Chọn lựa đúng phong cách giúp bạn thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp có tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra, còn rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất chung cư khác mà bạn có thể tham khảo qua đó là: Phong cách thiết kế nội thất cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại Châu Âu, phong cách Pháp, phong cách Mỹ, phòng cách Nhật, phong cách Hàn Quốc…. Bạn nên lựa chọn phong cách dựa vào kinh phí dự trù mà mình định đầu tư cho căn nhà nhé.

Bố trí hợp lý các phòng trong tổng quan căn hộ chung cư

Hãy thật chú ý khi phân chia diện tích cho mỗi căn phòng dựa trên mặt bằng tổng thê. Thông thường các căn hộ chung cư thường có diện tích không quá lớn 60m2, 80m2, 90m2,… Chính vì thế bạn cần nắm được số thành viên đang có trong gia đình từ đó tính toán xem nên thiết kế mấy phòng ngủ, sắp xếp ra sao, có nên thiết kế phòng khách liên với bếp hay không….

Chọn lựa đúng gam màu giúp căn hộ có tính tổng quan nhất

Khi lựa chọn các gam màu sắc cho tổng quan căn nhà ngoài sở thích ra bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy nữa nhé. Cách phối kết hợp màu sắc hợp lý là không cho người khác cảm thấy sự nhàm chán cũng như tạo được tính hài hòa và cân đối giữa màu sơn của căn nhà với các món đồ nội thất trong căn phòng.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Bài trí sắp xếp hợp lý các món đồ nội thất giúp tổng quan căn nhà được hài hòa và cân đối

Sắp xếp bài trí sắp xếp vị trí các món đồ nội thất trong mỗi phòng

Để giúp cho tổng quan căn nhà có được tính thẩm mỹ cao cũng như tạo dựng sự hài hòa và cân đối thì bạn cần nắm được các nguyên tắc khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp nhé. Hãy lưu ý cân đối các món đồ nội thất với diện tích căn nhà và căn phòng, tránh sự lạc lõng khi chọn lựa màu sắc mang tính đối nghịch.

Tham khảo thêm tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất giúp bạn có được những ý tưởng độc đáo nhất cho căn hộ chung cư.

Tạo thêm điểm nhân cho căn hộ chung cư

Điểm nhấn rất quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất, nó giúp căn hộ chung cư của bạn không trở nên nhàm chán và tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

+ Bạn có thể lựa chọn một vài bức tranh trang trí với họa tiết hoa văn bắt mắt đặt ở vị trí thông thoáng trong phòng khách.

+ Các món đồ nội thất thông minh cũng là lựa chọn không tồi.

+ Một tẩm thảm trải nhà với màu sắc đẹp

+ Một chiếc bàn trà với thiết kế đặc biệt

Thiết kế nội thất chung cư đúng phong thủy

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Để làm được điều này bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc không có thì hãy tham khảo chính những đơn vị đang thực hiện thi công thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn đấy.

Một vài lưu ý trong thiết kê nội thất phong thủy chung cư:

+ Bố trí hợp lý các món đồ nội thất đang có trong căn hộ của mình

+ Lựa chọn màu sắc mỗi căn phòng phù hợp với mệnh của mỗi người.

+ Không nên đặt gương đối diện với phòng ngủ

+ Tránh các yếu tố đến nước trong phòng ngủ

+ Không được đặt giường ngủ hay ghế sofa dưới xà nhà

+ Không được chọn bàn ăn hình vuông bởi nó mang đến sự góc cạnh và điều này không hề tốt cho gia chủ.

Chỉ cần bạn có thể đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Chắc chắn bạn sẽ có được một nơi ở đầy đủ tiện nghi chuẩn phong cách và đặc biệt có tính thẩm mỹ cao.

Leave a Reply