4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2

Bạn mong muốn có được một căn hộ chung cư nhỏ đầy đủ tiện nghi phong cách theo đúng ý tưởng của mình. Hãy cùng tham khảo các chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 50m2 cho những gia đình nào đang sở hữu những căn hộ không có diện tích quá lớn này.

4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2

4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2

– Yếu tố phong thuỷ: Sẽ thất khó để thiết kế nội thất một căn hộ chỉ 50m2 đáp ứng được các yêu cầu về phong thuỷ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như xem hướng nhà, hướng cửa sổ trước khi chọn mua nhà. Vì nếu chọn hướng nhà sai sẽ tác động không tốt đến sức khoẻ, vừa ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

– Tạo không gian xanh cho căn nhà: Ai nói nhà trên cao thì không thể thiết kế không gian xanh. Bạn có thể tận dụng không gian của ban công hoặc một góc nhỏ nào đó để thiết kế tiểu cảnh, giúp căn nhà trông mát mắt và dễ chịu hơn.

– Lựa chọn các đồ trang trí nội thất đơn giản:  Do sự hạn chế về diện tích chỉ có 50m2, cho nên không nên việc giữ lại những đồ trang trí thừa thãi, ít sử dụng và diêm dúa chỉ làm cho căn phòng trông xấu và bí bách hơn thôi. Mạnh dạn bỏ đi đồ vật không cần đến, căn phòng sẽ sáng sủa và tiện nghi hơn nhiều.

– Đừng quên sự trang bị thêm kính và gương để nới rộng diện tích phòng.

Ngoài  những lưu ý thiết kế nội thất chung cư 50m2 bạn có thể tham khảo thêm thiết kế căn hộ chung cư 80m2 để có được những đánh giá cho mình nhé.

Chia sẻ cách thiết kế nội thất chung cư 50m2 cho bạn

Thiết kế chung cư cho phòng khách

Khi thiết kế phòng khách bạn nên lấy gam màu trắng chủ đạo kết hợp thêm màu đỏ trầm tạo chiều sâu cho căn phòng. Thiết kế nội thất chung cư càng đơn giản càng khiến cho các căn phòng trong chung cư của bạn trở nên thoáng mát hơn, trông rộng rãi, gọn gàng hơn nhưng không kém phần hiện đại.

Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí không cần thiết,nên được tối giản càng nhiều càng tốt. Chỉ nên sử dụng những vật dụng trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng tạo cảm giác không quá đơn điệu. Bàn, ghế, và các vật dụng phòng khách nên cân đối không quá to, quá nhỏ, sao cho phù hợp với diện tích căn phòng.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2

Phòng ngủ khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ còn lại dành cho con cái nên được thiết kế theo kiểu thu gọn. Kết hợp giữa kệ sách với giường giúp tạo ra không gian thoải mái vui chơi giải trí trong phòng ngủ của chính mình. Tạo thêm những gam màu tươi sáng thể hiện được nét năng động, linh hoạt của trẻ em.

Thiết kế nội thất cho phòng bếp

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 cho phòng bếp nên lựa chọn màu trắng làm tông màu chính làm cho phòng bếp trông sạch sẽ hơn. Thiết kế thêm cửa kính có thể nhìn ra bên ngoài làm tăng không gian tầm nhìn. Khi bạn thiết kế cửa kính giúp căn phòng đón nhận được ánh mặt trời để tăng ánh sáng và làm nổi bật căn phòng hơn. Một điểm chú ý trong thiết kế căn hộ chung cư 50m2 là bạn không nên sử dụng vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách. Nếu sử dụng vách ngăn bạn nên chon những vách ngăn mỏng, có nhiều ô thoáng, để đảm bảo không gian rộng, thoải mái nhất.

Phòng tắm trong thiết kế nội thất chung cư 50m2

Phòng tắm thiết kế kép, buồng tắm và nhà vệ sinh được ngăn cách bằng một tấm chăn. Kiểu thiết kế kép này sẽ tiết kiệm được diện tích cho một căn hộ chung cư tầm 50m2.

Leave a Reply