4 điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng khách

Khi chọn phương án thiết kế nội thất phòng khách gia chủ cần đảm bảo các yếu tố về sự cân bằng giữa các đồ nội thất với nhau. Tạo độ hài hòa trong cách sắp xếp và đặc biệt chú ý khi chọn gam màu sắc sao cho có thể tạo ra những khoảng không gian rộng rãi nhất cho phòng khách gia đình mình.

Thiết kế nội thất phòng khách tạo nên sự hài hòa và cân đối

Thiết kế nội thất phòng khách tạo nên sự hài hòa và cân đối

Thiết kế nội thất phòng khách với 4 điều chủ đạo

Tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách khác

Trước khi chúng ta bắt tay vào thiết kế bất cứ thứ gì đó trong căn hộ, nhất là thiết kế nội thất phòng khách chung cư. Thì điều đầu tiên cần có là bản phác thảo chi tiết, cụ thể nhưng cũng phải có tính sáng tạo. Bạn có thể tham khảo trên mang internet, hoặc hỏi ngay ý kiến từ đơn vị mà bạn có dự định lựa chọn thi công cho căn nhà mình.

Khi đã nắm được mô hình và ý tưởng của mình thế nào sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và lên kế hoạch mình sẽ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Đây cũng là cách đơn giản nhất giúp bạn tránh sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của phòng. Vậy làm sao để có một bản phác thảo hoàn chỉnh.

Tạo ra điểm nhấn nhằm thu hút ánh nhìn

Phòng khách là gian phòng chính của bất cứ căn hộ nào dó không chỉ là nơi chúng ta quây quần bên nhau mà cũng là nơi tiếp khách. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng khách phải tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận nhất.

Một vài điều lưu ý về yếu tố phòng thủy cho phòng khách có thể nhiều người chưa biết đến đó là: Phòng khách nên được thiết kế hình vuông không có  góc nhọn, tuyệt đối không được thiết kế đường đi hay đường hành lang qua phòng khách. Nếu lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn thì nên đặt một chậu cây ở đó.

Thiết kế nội thất phòng khách liền với bếp tạo thêm không gian cho căn nhà

Thiết kế nội thất phòng khách liền với bếp tạo thêm không gian cho căn nhà

Nếu diện tích căn hộ nhà bạn không quá lớn nên tạo ra một điểm nhấn vào đó như một vài bức tranh nổi bật hay chiếc đèn trùm ở giữa căn nhà. Điều này giúp không gian phòng khách được mở rộng hơn không tạo ra sự nhàm chán.

Nếu nhà bạn mang kiến trúc đặng trưng của châu Âu hay Mỹ thì hướng nhìn ra khu vườn nhỉ chính là điểm nhấn độc đáo nhất. Sau khi tìm được điểm nhấn trọng tâm trong phòng khách thì mới bắt đầu sắp xếp vị trí ngồi và nội thất của phòng khách.

Bố trí đèn có độ ánh sáng phù hợp cho căn phòng

Tiếp đến là yếu tố ánh sáng chắc chắn không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng khách. Việc chọn lựa ánh sáng phù hợp ảnh hưởng nhiều đến cách bài trí sắp xếp trong căn phòng có đẹp và hài hòa cân đối không. Nếu có thể tận dụng được luồng ánh sáng tự nhiên là tối ưu nhất giúp căn phòng có thêm năng lượng.

Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tùy thuộc vào mục đích sử dụng và cách bố trí các phòng trong căn nhà. Nếu dùng buổi tối bạn chắc chắn phải dùng ánh sáng nhân tạo. Hoặc bạn muốn đóc sách và muốn tạo ra một cảm giác mới cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng, đèn này cũng có chức năng trang trí phòng của bạn.

Tạo sự cân bằng giữa các món đồ nội thất

Sự thoái mái trước hết tác động vào thị giác, vì vậy khi thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo tính hài hòa, dễ chịu. Từ những chi tiết nhỏ như: Công tắc, ổ cắm, nơi để điều khiển có dễ dàng được tìm thấy không?

Chiều cao, độ rộng của các đồ nội thất có phù hợp với nhau và không gia diện tích của ngôi nhà. Tất cả những yếu tố đó nếu đảm bảo được thiết kế đúng thì chắc chắn nội thất phòng khách của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoái mái.

Ngoài cách thiết kế nội thất cho phòng khách chúng tôi chia sẻ bên trên bạn có thể tham khảo thêm phương án thiết kế nội thất phòng bếp chung cư đầy đủ công năng cho căn hộ nhỏ mini nhé.

Leave a Reply